บุฟเฟ่ต์กินที่ไหนดี
· · · · ·

12 ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังสุดคุ้ม ไม่จำกัดเวลา เด็ด อร่อยแน่นอน

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ในประเทศไทยจัดได้ว่าเป็นประเภทของร้านอาหารที่ได้รับความนิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งในอดีตเราจะพบแค่ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์เพียงเท่านั้น ซึ่งไม่เหมือนในปัจจุบันที่มีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์กำเนิดขึ้นมาอย่างหลากหลาย เช่น ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ขนมหวาน หรือขนมจีนบุฟเฟ่ต์ โดยวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไป อีกทั้งยังเป็น 12 ร้านเด็ดที่คุณจะต้องไปลองทานสักครั้งหนึ่งในชีวิต

1. ร้านบุฟเฟ่ต์ Momo Paradise Gold สาขา Central World

โมโม่ พาราไดซ์ ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักอีกทั้งยังเป็นร้านที่มีต้นฉบับมาจากประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องชาบู ซึ่งมีเมนูเนื้อที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียและจะต้องคัดเลือกมาจากฟาร์มเดียวกัน เนื้อเกรดเดียวกันเท่านั้น อีกทั้งเนื้อหมูจะต้องเป็นคุโรบุตะสายพันธ์ุญี่ปุ่นที่เหมาะกับชาบูมากที่สุด โดยร้าน momo paradise ราคาอยู่ที่ 599 บาท รวมค่าบริการ 10% โมโม่ ซึ่งโมโม่ พาราไดซ์มีหลายสาขาให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็นสาขา Central Bangna, Central Rama 9, Zpell @ Future Park, IconSiam และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ momo paradise
ขอบคุณภาพจาก Facebook Mo-Mo-Paradise
ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น momo paradise
ขอบคุณภาพจาก Facebook Mo-Mo-Paradise
ของหวาน momo paradise
ขอบคุณภาพจาก Facebook Mo-Mo-Paradise

2. ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี โคซิแร

ร้านโคซิแรบุฟเฟ่ต์เกาหลีขวัญใจของสาวกอาหารเกาหลี โดยเจ้าของเป็นชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในไทยแต่มาเปิดร้านอาหารเกาหลีและมั่นใจได้ว่าอาหารทุกประเภทจะเป็นสูตรต้นตำรับของประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน ซึ่งจุดเด่นของร้าน คือ เครื่องเคียงที่ให้มาอย่างจุใจและอย่าลืมที่จะลองสลัดผลไม้อันเลื่องชื่อว่าสั่งครั้งแรกจะต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปแน่นอนร้านโคซิแรพิกัดอยู่ที่ทองหล่อหรือหลาย ๆ คนจะเรียกกันว่าโคซิแรทองหล่อ โคซิแรราคาเริ่มต้น 399 บาท

ร้านโคซิแรร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เกาหลีพิกัดทองหล่อ
ขอบคุณภาพจาก Facebook Kosirae (โคซิแร) 고시래
เมนูอาหารร้านโคซิแร
ขอบคุณภาพจาก Facebook Kosirae (โคซิแร) 고시래
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างร้านโคซิแร
ขอบคุณภาพจาก Facebook Kosirae (โคซิแร) 고시래

3. ร้านราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์

เอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล จากร้านราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ที่จัดหนักทั้ง กุ้ง หมึก และหอย ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในบุฟเฟ่ต์ทะเลที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาโดยมีพิกัดอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ขาเข้า หรืออาจจะหาพิกัดจากคำว่า บุฟเฟ่ต์ราชพฤกษ์ก็ได้ ราคาของบุฟเฟ่ต์จะมีอยู่ราคาเดียวคือ 549 บาทเท่านั้นและไม่จำกัดเวลาทาน สามารถนั่งทานไปพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ได้เลย และจุดเด่นของทางร้านคือเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่มีปูให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น ปูจักจั่น ปูหิน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่พบในร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไปแต่สามารถหาทานได้จากร้านราชพฤกษ์บุฟเฟ่ต์เพียงเท่านั้น

ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์มีอาหารทะเลให้เลือกอย่างหลากหลาย
ขอบคุณภาพจาก Facebook ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
ปูร้านราชพฤกษ์บุฟเฟ่ต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์
บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลร้านราชพฤกษ์บุฟเฟ่ต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์

4. เพนกวิ้นชาบู สาขาบางนา

Penguin eat shabu หรือร้านชาบูเพนกวิ้นที่มีตัวละครอย่างเพนกวิ้นเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของร้านไปแล้ว โดยเมนูอาหารที่อยากแนะนำคือในส่วนของเนื้อวากิว A5 ที่ทางร้านคัดเลือกมาอย่างดี โดยร้านเพนกวิ้นชาบูถือเป็นร้านขวัญใจเหล่าชาบูที่มีราคาอาหารเหมาะสมที่สุด ซึ่งมีทั้งหมด 6 สาขา คือ สาขาสะพานควาย ราชพฤกษ์ อารีย์ Terminal21 บางนา และพระราม 9 โดยมีราคาให้เลือกดังนี้

  1. ราคา 359 บาทจะได้รับชาบูอย่างเดียว
  2. ราคา 459 บาท ที่มาพร้อมกับน้ำซุปแบบต้มยำ และเนื้อพรีเมี่ยม
  3. ราคา 659 บาท จะเพิ่มในส่วนของ เนื้อวากิว A5 และเนื้อชนิดอื่น ๆ 
ร้านเพนกวิ้นชาบูบุฟเฟ่ต์ชาบูราคาถูก
ขอบคุณภาพจาก Facebook penguineatshabu
ไลน์อาหารของร้านเพนกวิ้นชาบู
ขอบคุณภาพจาก Facebook penguineatshabu
เนื้อวากิว A5 และ คารูบิวากิวของร้านเพนกวิ้นชาบู
ขอบคุณภาพจาก Facebook penguineatshabu

5. บาบี ก้อน บุฟเฟต์ สาขาเกตเวย์บางซื่อ

บุฟเฟต์ปิ้งย่างบาบีก้อนหรือที่หลาย ๆ คนจะรู้เรียกกันว่าพี่ก้อนกันนั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วบุฟเฟต์บาบีก้อนไม่ได้เป็นร้านบุฟเฟต์แต่แรก แต่ทางร้านจะเปิดบุฟเฟต์เป็นบางช่วงเท่านั้น จุดเด่นของทางร้านคือมีน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่อร่อยติดใจแน่นอน และราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นอยู่ที่ 333 บาท ต่อท่าน ซึ่งบาบีก้อนมีหลายสาขาและมีอยู่ทั่วประเทศ หากใครที่อยู่แถวกรุงเทพฯ สามารถไปรับทานได้ที่สาขาเกตเวย์บางซื่อ ซีคอนสแควร์ เซ็นทรัล บางนา เซียร์รังสิต และสาขาอื่นอีกจำนวนมาก

ปิ้งย่างบุฟเฟต์ร้านบาบีก้อนบุฟเฟต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook Bar B Q Plaza
ร้านบาบีก้อนบุฟเฟต์คุ้มมาก
ขอบคุณภาพจาก Facebook Bar B Q Plaza
สันคอหมูร้านบาบีก้อนบุฟเฟต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook Bar B Q Plaza

6. ร้าน Copper Buffet

ร้าน Copper Buffet หรือร้านคอปเปอร์ ที่มาพร้อมกับอาหารแบบพรีเมี่ยมและอาหารฟิวชันนานาชาติ โดย copper buffet ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 987 บาท และเราแนะนำว่าให้จอง copper buffet ก่อนทุกครั้งเพราะที่นี่ค่อนข้างคิวแน่น โดยอาหารมีให้เลือกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย และอาหารนานาชาติ เช่น ขาหมูเล็บดำ สเต๊กเนื้อวากิว และอาหารมากมายที่วางเรียงกันเต็มไลน์บุฟเฟ่ต์ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากพลาดร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติชื่อดังต้องเลือกร้านคอปเปอร์เท่านั้น

ร้านคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook Copper Buffet
ซูชิเนื้อวากิวร้านคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook Copper Buffet
ของหวานร้านคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์
ขอบคุณภาพจาก Facebook Copper Buffet

7. HONGKONG  NOODLE สาขาสยามสแควร์ ซอย 10

ฮ่องกงนู้ดเดิ้ลบุฟเฟ่ต์ที่อิ่มจุกแน่น อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มชาจีนรีฟิลตลอดระยะเวลาทาน 2 ชั่วโมง ร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ลบุฟเฟ่ต์ยังขึ้นชื่อเรื่องบะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้เนื้อปูซึ่งจะได้รับเนื้อปูแน่น ๆ ชิ้นใหญ่ หรือข้าวหน้าเนื้อปูผงกะหรี่ที่เน้นให้เห็นแต่เนื้อปู ถ้าหากทานร้อน ๆ รับรองอร่อยฟินแน่นอน ส่วนสาขาของฮ่องกงนู้ดเดิ้ลนั้นมีอยู่จำนวนมากในกรุงเทพและเขตปริมณฑล ไม่ว่าจะเป็นสาขาเยาวราช หัวลำโพง สยามสแควร์ซอย 10 ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และสาขาอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้เลือกทาน โดยฮ่องกงนู้ดเดิ้ลราคาบุฟเฟ่ต์ต่อหัวอยู่ที่ 349 บาทเท่านั้น 

บุฟเฟ่ต์ร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล
ขอบคุณภาพจาก Facebook ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล
บะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้เป็ดย่างร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล
ขอบคุณภาพจาก Facebook ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล
ติ่มซำรวมร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล
ขอบคุณภาพจาก Facebook ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล

8. สุกี้ตี๋น้อย สาขามาบุญครอง

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสุกี้ตี๋น้อยเพราะกระแสยังคงมาแรงและเกิดสาขาใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่าจุดเด่นของร้าน คือ ราคาถูกโดยสุกี้ตี๋น้อยราคาอยู่ที่ 219 บาทเท่านั้น และในส่วนคุณภาพของสินค้ามีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวที่สดสะอาดและอร่อยไม่แพ้ร้านบุฟเฟ่ต์ราคาแพงอย่างแน่นอน ซึ่งสุกี้ตี๋น้อยมีหลายสาขาด้วยกัน เช่น สาขามาบุญครอง รัชดา 18 พหลโยธิน 19 ซีคอน บางแค และสาขาอื่นอีกจำนวนมาก โดยคุณสามารถเลือกทานสุกี้ตี๋น้อยสาขาใกล้บ้านคุณได้เลย

บุฟเฟ่ต์ร้านสุกี้ตี๋น้อย
ขอบคุณภาพจาก Facebook sukiteenoi
ลูกค้าที่เข้าใช้บริการของร้านสุกี้ตี๋น้อย
ขอบคุณภาพจาก Facebook sukiteenoi
ลูกค้าที่เข้าใช้บริการของร้านสุกี้ตี๋น้อย
ขอบคุณภาพจาก Facebook sukiteenoi

9. ร้านติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม 7

ร้านติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน ที่นอกจากจะมีเนื้อหมูแล้วยังมีเนื้อวัวชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศมาบริการให้กับลูกค้าอีกด้วย และในทุก ๆ วันลูกค้าจะเต็มร้านตลอดแทบจะไม่มีเวลาให้พนักงานได้พักกันเลยทีเดียว ซึ่งโซนอาหารก็เต็มไปด้วยเนื้อสัตว์ ผักชนิดต่าง ๆ ที่ผ่านการทำความสะอาดมาแล้ว โดยราคาติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอยู่ที่ 219 บาท ไม่จำกัดเวลา ซึ่งร้านติดมันส์เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่มีเมนูอาหารให้เลือกอย่างหลากหลายและอยากแนะนำให้ทุกท่านไปลองทานรับรองว่าจะต้องติดใจ ทางร้านมีหลายสาขาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสาขาพระราม 7 สาขาเกษตร-นวมินทร์ สาขาศรีนครินทร์ สาขาสามย่าน และสาขาอื่นอีกมากมาย

ร้านติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน
ขอบคุณภาพจาก Facebook ติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม 7
บุฟเฟ่ต์อาหารร้านติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน
ขอบคุณภาพจาก Facebook ติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม 7
ปิ้งย่างกระทะร้อน
ขอบคุณภาพจาก Facebook ติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม 7

10. Dookki Topokki Thailand สาขาเดอะพรอมานาด

ร้าน Dookki Topokki Thailand มีจุดเด่นในเรื่องของซอสที่มีให้เลือก 7 รสชาติ โดยมีวิธีการทานคือเริ่มต้นจากต๊อกบกกีที่มาพร้อมกับรายการอาหารมากกว่า 20 รายการ และเลือกปรุงรสชาติตามความชอบ ซึ่งหลังจากทานเสร็จแล้วให้นำข้าวไปผัดกับน้ำซุปที่เหลือ ทานพร้อมกับเครื่องเคียง และคุณยังสามารถเลือกได้ว่าจะไปร้าน dookki topokki สาขาใดก็ได้ตามเวลาที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นสาขาเดอะพรอมานาด เอสพละนาด รัชดา เดอะมาร์เก็ต แบงคอก ซีคอน บางแค และสาขาอื่น ๆ อีกถึง 9 สาขา

ร้าน Dookki topokki สาขา เดอะพรอเมนาด
ไลน์อาหารร้าน Dookki topokki บุฟเฟ่ต์ต๊อกบกกี
โซนซอสของร้าน Dookki topokki
ขอบคุณภาพจาก Facebook ติดมันส์บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม 7

11. Fuku Intown สาขา Centerpoint Siam Square

FUKU INTOWN คือร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่มีสาขามากกว่า 15 สาขาในกรุงเทพฯ โดยมีเมนูให้เลือกเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นซาชิมิ โรล ซึ่งสิ่งที่เราอยากจะแนะนำคือ fuku intown เมนู ซูชิแซลมอน Staris To Heaven ที่จะเสิร์ฟซูชิแซลมอนแบบขั้นบันไดและราดซอสเทอริยากิกับซอสไซเกียวรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน และเรื่องของรสชาติอาหารในร้านฟุกุอินทาวน์ก็ถูกปาก ราคาเป็นกันเองมาก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 599++ ถูกใจคนชอบกินบุฟเฟต์แซลม่อนแน่นอน ซึ่งมีทั้งหมด 7 สาขา คือ สาขา Centerpoint Siam Square สาขา Seacon บางแค สาขา The Walk ราชพฤกษ์ สาขา The Walk เกษตร-นวมินทร์ สาขา HomePro แจ้งวัฒนะ สาขา HomePro ประชาชื่น และ ACHITA รังสิตคลอง 2

ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ร้าน Fuku Intown
ขอบคุณภาพจาก Facebook Fuku Intown
ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น Fuku Intown
ขอบคุณภาพจาก Facebook Fuku Intown
แซลมอนร้าน Fuku Intown
ขอบคุณภาพจาก Facebook Fuku Intown

12. MaxBeef Buffet สาขาบิ๊กซีราชดำริ

MaxBeef Buffet บุฟเฟ่ต์สำหรับคนรักเนื้อย่างจะต้องมาลองที่นี่ เพราะทางร้านมีทั้งริบอายสเต๊ก ไบพาย พรีเมี่ยม ลิ้นพรีเมี่ยม ซึ่ง MaxBeef Buffet มีทั้งหมด 16 สาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาบิ๊กซีราชดำริ บางโพ ซีคอนบางแค เซียร์รังสิต และสาขาอื่นอีกมากมาย โดยจะมีเวลาเปิดปิดแตกต่างกันไป นอกจากนี้ทางร้านมีราคาบุฟเฟ่ต์ให้เลือกดังนี้

  1. Meat Love ราคา 429 บาท
  2. Premium ราคา 729+ บาท
ร้าน MaxBeef Buffet บุฟเฟ่ต์สายเนื้อย่าง
ขอบคุณภาพจาก Facebook MaxBeef Buffet
ไลน์บุฟเฟ่ต์ร้าน MaxBeef Buffet
ขอบคุณภาพจาก Facebook MaxBeef Buffet
เนื้อย่างร้าน MaxBeef Buffet
ขอบคุณภาพจาก Facebook MaxBeef Buffet

สรุป

ร้านบุฟเฟ่ต์มากมายได้ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ไม่ใช่มีเพียงแค่ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์เพียงเท่านั้น แต่ยังมีบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลหรือบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาอีกด้วย ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าทั้ง 12 ร้านที่เรารีวิวมานี้แตกต่างกันออกไป และเราอยากให้คุณได้ไปลองทานแต่ละร้านเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากร้านบุฟเฟ่ต์ในแต่ละประเภท อีกทั้งเรายังหวังว่าคุณจะได้ทานอาหารที่อร่อยและคุณจะไม่ผิดหวังกับร้านที่เราเลือกมาอย่างแน่นอน

บทความอื่นที่น่าสนใจ

10 ร้าน บุฟเฟต์พัทยา ทะเลสวย อาหารเด็ด
ชลบุรี | พัทยา | ร้านบุฟเฟต์ | เจ้าอ้วนชวนกิน
10 ร้านบุฟเฟ่ต์ พัทยา 2023 ซีฟู้ดสดใหม่ ฟินได้ไม่อั้น

“พัทยา” นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมุดหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน เนื่องจากมีทะเลที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย และร้านอาหารในหลากหลายสไตล์ที่อร่อยขึ้นชื่อมากมาย

10 ร้าน บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา
กรุงเทพ | ร้านบุฟเฟต์ | ร้านอาหารจีน | เจ้าอ้วนชวนกิน
10 ร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซํา ขนมจีบ ซาลาเปา ฮ๊ะเก๋า แน่นๆ อิ่มคุ้มๆ

รวมร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ในกรุงเทพ ร้านติ่มซำโรงแรมและร้านชื่อดังอื่นๆ หลากหลายเมนู ทั้งขนมจีบ ฮ๊ะเก๋า ซาลาเปา จนไปถึงเป็ดปักกิ่ง

10 ร้านปิ้งย่างเกาหลี สาวกหมูสามชั้นมันๆ เนื้อย่างแบบจุใจ
กรุงเทพ | ร้านปิ้งย่าง | ร้านอาหารเกาหลี | เจ้าอ้วนชวนกิน
10 ร้าน ปิ้งย่างเกาหลี สาวกหมูสามชั้นมันๆ เนื้อย่างแบบจุใจ

วันนี้เราขอเอาใจสาวเกาหลีกันอย่างจุใจเลย ด้วยการรวบรวมร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีที่มีความอร่อยเด็ด ทั้งเผ็ด ทั้งมันอย่างหมูสามชั้น ที่ควงคู่มาพร้อมเนื้อย่างแผ่นใหญ่ และชีสเต็มคำมาไว้แล้วที่นี่